CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Lượt xem:

Bước vào tháng 11 – tháng tri ân những người làm công tác giáo dục, tháng của những hành động thể hiện truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam, trường TH Nguyễn Thị Minh Khai đã có những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2018),

Về phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”.  Nhà trường đã tổ chức thao giảng và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các đồng chí GV. Tất cả các đồng chí giáo viên đều hăng hái tham gia, các tiết dạy đều xếp loại khá trở lên. Bên cạnh đó, các em học sinh cũng đăng kí thi đua tuần học tốt, các tiết học đã được đánh giá tốt, học sinh chuẩn bị bài kĩ, dưới sự định hướng của giáo viên, các em đã tích cực, chủ động, sáng tạo.

Học sinh làm thiệp bằng lá cây trong tiết học Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch

Về hưởng ứng tham gia các cuộc thi do ngành tổ chức:

Hưởng ứng cuộc thi “Viết và thuyết trình về điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, nhà trường có một đại diện tham dự tại Phòng GD&ĐT vào ngày 3 , 4/11 và đạt giải 3.

Đại diện trường TH Nguyễn Thị Minh Khai tham dự cuộc thi Viết và thuyết trình về điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” huyện Eakar.

+ Về phía Liên đội: Đã tiến hành được 2 đợt kết nạp đội viên mới vào các ngày 5/11 và 12/11

Lễ kết nạp đội viên mới của Liên đội trường TH Nguyễn Thị Minh Khai tháng 11/2018

+ Bên cạnh đó, Liên đội vẫn luôn duy trì tốt hoạt động kể chuyện dưới cờ thứ 2 hàng tuần

Chi đội 5A hưởng ứng phong trào “Kể chuyện dưới cờ” tháng 11

Đặc biệt trong tháng 11 vừa qua, Liên đội đã giành giải nhất trong cuộc thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”, do Phòng GD&ĐT Huyện Eakar tổ chức vào ngày 24/11/2018.

Em Bùi Đan Chi – đại diện Liên đội trường TH Nguyễn Thị Minh Khai tham gia cuộc thi Giao lưu chúng em kể chuyện Bác Hồ và giành giải nhất.

Nổi bật trong tháng là hoạt động ngoại khóa “Điều em muốn nói”. Đầu tháng 11, Chi đoàn nhà trường kết hợp cùng Liên đội phát động cuộc thi “Làm báo tường và thiệp chúc mừng ngày 20/11”. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của giáo viên cũng như học sinh các khối lớp, tạo nên một không khí náo nức, hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam.

Sau khi các tác phẩm được hoàn thành, các khối lớp cử ra đại diện thuyết trình về ý tưởng thực hiện và ý nghĩa của tác phẩm.

Các tác phẩm dự thi

Phần thuyết trình của khối 4

Cuộc thi kết thúc với Giải nhất thuộc về Khối 4, giải Nhì thuộc về Khối 2, giải Ba thuộc về khối 1 và 2 giải khuyến khích thuộc về Khối 3 và Khối 5.

Cũng trong không khí vui tươi này, nhà trường được nhận cờ thi đua của UBND Tỉnh tặng và 11 thầy cô giáo được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục. Ngoài ra tập thể hội đồng sư phạm nhà trường còn vinh dự được nhận những bó hoa tươi thắm của Hội cha mẹ học sinh và Huyện đội Eakar đến chúc mừng thầy cô nhân ngày 20/11.

PGD trao cờ thi đua do UBND Tỉnh tặng cho BGH nhà trường

Các thầy cô giáo nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục

Đại diện hội Cha mẹ học sinh tặng hoa cho Ban giám hiệu nhà trường nhân ngày 20/11

Trên đây là một số tin về hoạt động của trường ta trong tháng 11. Cô và trò của trường nguyện quyết tâm “Dạy tốt – Học tốt” phát huy các mặt mạnh đã đạt được trong các tháng tới.